Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhệm kỳ 2021 - 2026

KIỂM SÁT VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Để kiểm sát việc thi hành Bản án đã có hiệu lực pháp luật được thi hành, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, ngày 18/3/2021 Viện KSND huyện Vạn Ninh đã phân công 01 đồng chí Phó Viện trưởng - Phụ trách và 01 Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án đối với 02 vụ án gồm: Ông Lê Dũng Lực, bà Nguyễn Công Như Ly và Ông Lê Dũng Long, bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm, cùng trú: TDP số 08, thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh để giao tài sản cho người được thi hành án là ông Lê Dũng Lâm (trú: 179 Mạc Đỉnh Chi, khóm 02, phường 4, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) theo Quyết định thi hành án số 31 và 32/QĐ-CCTHADS, ngày 13/10/2017 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh để thi hành 02 Bản án số 19/2015/DSPT ngày 19/4/2015 và Bản án số 39/2015/DSPT ngày 16/5/2015 của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

KIỂM SÁT VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ
Hình ảnh buổi cưỡng chế

Trước khi tiến hành cưỡng chế, Chi cục THADS đã tổ chức mời các cơ quan liên quan, thành phần tham gia cưỡng chế họp, bàn kế hoạch cưỡng chế nhằm đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch đề ra và đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Tại buổi cưỡng chế, Hội đồng cưỡng chế có mặt trước địa chỉ cưỡng chế, chấp hành viên Trần Hoàng Quân - Chi cục THADS huyện Vạn Ninh đọc các Quyết định cưỡng chế, thông báo cho người phải thi hành án tự nguyện di dời tài sản trong gia đình, trả lại quyền sử dụng đất cho người được thi hành án. Tuy nhiên, những người phải thi hành án vẫn không tự nguyện thi hành. Do đó, chấp hành viên chủ trì cưỡng chế đã yêu cầu lực lượng tham gia triển khai kế hoạch đã đề ra, đảm bảo an toàn về người và tài sản theo đúng quy định của pháp luật. Quá trình tiến hành cưỡng chế, lực lượng chức năng đã tiến hành quay phim kiểm tra từng khu vực trong nhà, các tài sản đều được liệt kê, đóng gói niêm phong và chuyển đến kho của Chi cục THADS huyện Vạn Ninh để bảo quản tài sản.

Buổi cưỡng chế thi hành án dân sự diễn ra an toàn, đúng pháp luật, đảm bảo Bản án của Tòa án được thực thi, góp phần bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, pháp chế xã hội chủ nghĩa, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân và Nhà nước./.

Quang Liêm

Liên kết website

Thông kê truy cập