Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Phòng 1 kiểm sát việc giải quyết tin báo tội phạm "Mua bán trái phép linh kiện chế tạo vũ khí" qua đường bưu điện tại tỉnh Khánh Hòa

Phòng 1 kiểm sát việc giải quyết tin báo tội phạm
Kiểm sát việc mở niêm phong tang vật thu giữ để tiến hành giám định

Ngày 11/9/2017 Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai chuyển tin báo tội phạm đến Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa, liên quan đến 72 đối tượng thường trú tại tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện việc mua bán trái phép linh kiện chế tạo súng qua đường bưu điện với Nguyễn Thanh Hải và Nguyễn Văn Hưng cùng trú tại tỉnh Đồng Nai.

Qua điều tra xác minh, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa đã làm việc, thu giữ được 33 khẩu súng tự chế và các đồ vật liên quan, dụng cụ dùng để chế tạo súng của các đối tượng cư trú tại các huyện Diên Khánh, Khánh Sơn, Cam Lâm, Vạn Ninh, thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh và Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, là những người mua của Hải và Hưng.

Phân viện khoa học hình sự tại Tp. Hồ Chí Minh - Bộ công an và Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh Khánh Hòa đã có kết luận về 33 khẩu súng bị thu giữ gửi giám định. Qua đó, cơ quan chức năng đã xác định, số súng gởi giám định là súng tự chế, có tính năng, tác dụng tương tự súng săn; không có tính năng, tác dụng tương tự súng quân dụng. Do vậy, ngày 25/12/2017 Cơ quan An ninh điều tra -  Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo trên đồng thời chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định pháp luật.

N.Đ.Q

Liên kết website

Thông kê truy cập