Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhệm kỳ 2021 - 2026

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN VẠN NINH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA “GIẢ ĐỊNH” DÀNH CHO CÁC KIỂM SÁT VIÊN TƯƠNG LAI

Trong tình hình tội phạm diễn biến ngày càng phức tạp, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra đối với mỗi Kiểm sát viên phải tự học tập, rèn luyện, tự đào tạo , bồi dưỡng “ Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về Pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Do đó sáng ngày 19/3/2021, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Vạn Ninh đã tổ chức Cuộc thi “ Nâng cao năng lực Kiểm sát viên tương lai”

VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN VẠN NINH TỔ CHỨC PHIÊN TÒA “GIẢ ĐỊNH” DÀNH CHO CÁC KIỂM SÁT VIÊN TƯƠNG LAI
Ảnh chụp tại đơn vị

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức phiên tòa giả định. Giữ vai trò Hội đồng xét xử gồm có: đ/c Ngô Văn Phước – Viện trưởng, cùng hai đ/c: Huỳnh Xuân Hòa và Giáp Nguyễn Quang Liêm – Phó viện trưởng. Đảm nhiệm vai trò Luật sư là đ/c Huỳnh Bá Sử một trong những Kiểm sát viên có bề dày kinh nghiệm. Trong phần thi, các Kiểm sát viên được giao các vụ án khác nhau, giữ vai trò thực hành quyền công tố và kiểm sát việc xét xử. Cuộc thi giúp cho các Kiểm sát viên đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm năng lực của bản thân qua  việc công bố Cáo trạng, trình bày lời luận tội, đối đáp với Luật sư, nhằm bảo vệ Cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố. Qua đó giúp cho mỗi Kiểm sát viên tương lai nắm bắt được các thủ tục tố tụng tại phiên tòa, rèn luyện kỹ năng, tác phong công bố cáo trạng, các căn cứ để buộc tội, kỹ năng đối đáp với Luật sư.

Kết thúc phần thi. Lãnh đạo đơn vị tổ chức họp, đánh giá nhận xét, ưu điểm, khuyết điểm của mỗi Kiểm sát viên để cố gắng phát huy những mặt mạnh, khắc phục mặt yếu trong thời gian tới. Đồng thời đây cũng là một trong những công tác tự đào tạo, bồi dưỡng đối với Công chức trong đơn vị.

Nguyễn Tạo

Liên kết website

Thông kê truy cập