Trang thông tin tổng hợp Viện Kiểm Sát Khánh Hòa

tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới

Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh Khánh Hòa tiếp sức tới trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Những ngày cuối tháng 8, khi ngôi trường còn im lim chìm vào giấc ngủ của mùa hè oi ả nắng, thì không khí háo hức, nô nức của các em học sinh chuẩn bị trở lại trường với bạn bè, thầy cô đã tràn khắp các ngả đường. Nhưng với những người lao động nghèo, những ngày sắp vào năm học lại là những đêm không ngủ của các bậc làm cha, làm mẹ, vì có ai không mong cho con mình một tấm áo lành lặn, 01 tập vở trắng thơm mùi giấy nhưng gánh nặng cơm áo, học phí lại oằn lên vai mẹ cha mỗi ngày. …Và chị Hoa là một người mẹ mang trong lòng nhiều trăn trở đó.

Vợ chồng lấy nhau 10 năm nhưng số ngày gia đình sum họp chẳng được mấy, chồng đi xa làm công việc chân tay bấp bênh, ngày mưa phụ quán ngày nắng cắt cỏ voi, cả năm mới có một vài lần về thăm nhà. Một mình chị bươn chải ngày đi hơn 15 km ra buôn bán ốc ở Bãi Dài, chạy cơm từng bữa nuôi 02 con thơ: 01 bé lớp 1 và 01 bé lớp 2. Hôm Chi đoàn đến thăm, chị phải hẹn gặp sau 07 giờ tối vì ba mẹ con giờ đó mới đi bán về, nhìn hai em đen nhẻm, nhỏ xíu so với các bạn đồng trang lứa, nhìn căn phòng đơn sơ, chiếc bàn học bằng nhựa ba chân của hai em mới thấy thương biết mấy. Nhưng trong đôi mắt sáng và thái độ lễ phép của các em làm chúng tôi thêm tin tưởng vào sự hiếu học, tinh thần cố gắng vượt nghèo khó đến lớp của các em.

Chi đoàn Viện kiểm sát tỉnh Khánh Hòa tiếp sức tới trường cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa tặng 2 phần quà cho hai em
Với chút tấm lòng của tuổi trẻ,  Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa đã thăm hỏi, trao tặng 02 món quà là 02 bộ sách mới và 30 tập vở học cho các em. Món quà tuy không lớn nhưng đầy yêu thương, trao gửi niềm tin vào sự nỗ lực học tập của các em, mong lắm con đường đến trường của hai em bớt gập ghềnh./.

BCH Chi đoàn VKSND tỉnh Khánh Hòa

Liên kết website

Thông kê truy cập